อยากได้มานานแล้วไอ้ Privacy Film เนี่ยแต่ไม่มีโอกาสได้ไปซื้อสักทีเพราะขี้เกียจเดินหาตามร้าน(ทั้งๆที่มันก็มีอยู่เยอะนะ) เมื่อวานไปเมเจอร์ัรัชโยธินพอดีเห็เลยถามเสียหน่อย ปรากฏมีเลยได้มา 1 อันในราคา 390 บาท(แพงไปมั้ยอ่ะ)

*สำหรับคนที่ไม่รู้ัจักเจ้า film นี่เกริ่นๆให้ฟังก่อนมันคือ film ดำที่มองจากด้านข้างๆไม่เห็นนั่นเอง คือเอาไว้กันไอ้พวกชอบมองจอชาวบ้านน่ะ *

หลังจากคนขายเอาไปติดให้แล้วส่งมาให้ดู ความรู้สึกแรกเลยคือ fail เล็กน้อยเพราะเราใช้ iPhone 4 สีขาว และฟิล์มมันสีดำช่างตัดกันมากแลดูไม่สวยงามอย่างมาก – มากที่สุด แต่ก็เอาวะั !!! ห่านเอ๊ยเสียเงินไปแล้วก็เอามาใช้ๆหน่อย

หน้าตาและรูปลักษ์
เป็นแผ่นฟิล์มหนาประมาณ 0.5-1 เซนติเมตรได้ เหมือนจะหนาอยู่พอสมควร การเจาะรูก็ไม่ได้สวยงามเลย ตำแหน่งเว้าตรง speaker และ Home ก็ดูแย่ๆ อีกทั้งเป็นสีดำล้วน ซึ่งอาจจะเหมาะกับ iPhone 4 สีดำมากกว่าสีเราเป็นแน่ๆ สำหรับสีขาว ฟิล์มนี้ไม่ได้เกิดมาเพื่อเธอจริงๆ

ผิวสัมผัส
เจ้าฟิล์มตัวนี้ให้ผิวสัมผัสลื่นไหลคล้ายๆกับฟิล์มแบบด้าน(ที่เขาเรียกกันอ่ะ) จะถูไถหรือเล่นอะไรพริ้วจนถึงพริ้วเกินไปในบางอย่าง สำหรับเราที่เล่นแค่พวก social นะ มันลื่นเกินอ่ะ ไม่ชอบ

การมองเห็น
ไม่รู้ว่าที่ซื้อมามันของจริงหรือของปลอมอะไรยังไงนะ แต่ความชัดและความสว่างของหน้าจอก็ลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งคงไม่แปลกเพราะเป็นฟิล์มสีดำอยู่แล้ว อีกทั้งเนื้อฟิล์มยังดูไม่ค่อยละเอียดเป็นเส้นๆ ทำให้การมองหน้าจอไม่ชัดแย่เข้าไปอีก

การป้องกัน
อย่างแรกก่อนการป้องกันการมองเห็นจากด้านข้างใช้ได้ดีเลย แต่ต้่องอยู่ในมุมข้างซ้ายหรือขวาเท่านั้น บนและล่างได้นิดหน่อย(อาจจะไว้กันคนเตี้ยหรือสูงกว่า – -“)  เขาจะเห็นหน้าจอคุณได้คือต้องยื่นหน้ามาใกล้ๆพอสมควรเลย คือถ้าขนาดนี้คือเสือกจริงจังเกินไปน่ะ แนะนำให้ตบกบาลสักทีได้เลย
ส่วนการมองจากด้านหลังนี่ป้องกันไม่ได้เลย ส่วนเรื่องพวกเหงื่อหรือหยดน้ำต่างๆเช็ดออกทำความสะอาดง่าย

 

สรุปเลยละกัน … สำหรับใครที่มีความเป็นส่วนตัวสูง และมี iPhone 4 สีดำปกติติดฟิล์มแบบด้านอยู่แล้ว ก็สนใจจะลองก็เอาเลยครับมันช่วยป้องกันได้จริงๆ แต่นิดเดียวเท่านั้น นิดเดียวจริงๆ ส่วน iPhone 4 สีขาวไม่แนะนำให้ติดด้วยประการทั้งปวงครับ มันไม่เข้ากันอย่างแรง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วทั้งหมดคือความเห็นส่วนตัวผมนะครับ เพราะถ้าถามผมผมไม่ชอบ ไม่อยากติดแล้ว อยากเอาออก แต่เสียดายเงินทนๆใช้ไปก่อน หวังให้ชิน T^T