เนื่องจากมีคาราวานเครื่องเล่นมาตั้งกันที่ทะเลสาปเมืองทองธานีชื่อว่า Super Giant Asia Tour 2011 แรกเริ่มเดิมทีเราก็เฉยๆแหละเพราะราคาบัตร 450 บาท ถ้าไปเสาร์ – อาทิตย์มีค่าเข้าอีก 100 บาท แต่บ่ายๆวันนี้ก็มี reminder จาก facebook มา

 

นั่นไงมีเพื่อนวัยพี่มาแจ้งข่าวว่าบัตรราคา 199 (ลดจากเดิมเกินครึ่งแหนะ) และก็อาสาจะไปซื้อให้เพราะว่าทำงานอยู่ใกล้ๆบริเวณขาย(ทะเลสาปเมืองทอง)พอดี คราวนี้ผมก็เริ่มสนใจสินะ ลองไปดูซิว่าเราจะเล่นได้กี่อย่างคุ้มกับราคาไหม ดูไปดูมาสรุป เอาก็เอาวะก็จัดไป หลังจากนั้นก็ไม่ได้สนใจ (ปล่อยคนอาสาแบกรับภาระไป อิอิ)  หลังจากนั้นก็ได้รับแจ้งสถานะจากอาสาเกือบแมนเรื่อยๆว่า บัตรทีแรกจะไปซื้อตอนเที่ยง แต่ยังไม่เปิดบอกเปิดบ่ายสองอีกที อาสาเกือบแมนก็ยังอาสาว่าจะไปดูให้อีกทีบ่ายสอง พอบ่ายสองไปดูบอก สี่โมงเย็นเปิดขาย เอ้าๆๆ อาสาเริ่มรำคาญเลยบอกเลิกงานจะไปดูให้ เวลา่ล่วงเลยผ่านไปจนจะเกือบเย็นเป็นคราวโชคหนุนจริงๆ ที่ทำงานผมส่งให้เข้าไปทำงานแถวนั้นพอดี แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร จนเวลาหนี่งทุ่มกว่าๆ อาสาเกือบแมนโทรมาบอกว่า คนเยอะมากแถมแจกคิว(อารมณ์เหมือนจะซื้อคนเดียวไม่ไหว) ก็พอดีอีกที่ผมทำงานสำเร็จลุล่วงพอดีจึงอาสาไปช่วยซื้อเ็ป็นเพื่อน

พระ้เจ้าภาพแรกที่เห็น คนร้อยกว่าคนหรือมากกว่านั้นไม่รู้ยืนรอซื้อบัตรเครื่องเล่นกันมากมาย หลังจากพบปะพูดคุยกับอาสาเกือบแมนได้รับทราบว่าเราต้องการบัตรทั้งสิ้น 38 ใบ แต่คราวนี้มีเงื่อนไขว่า 1 คน 1 คิว และซื้อได้คนละ 3 package (ก็คือ 12 ใบ 4 ใบแถม 1 = 1 package) เอาแล้วไงแต่มากันสองคน ก็ได้เต็มที่ 24 แต่อาสาเกือบแมน ก็ได้ใช้กลยุทธ์เอาบัตรคิวมา 4 ใบ จาก 4 ช่่องทางการขาย

หลังจากนั้นก็ตกลงกันว่า 2 คิวแรก คิวละ 12 ใบ และอีกคิว เอาแค่ 8 ใบ  โอเคและก็นั่งรอไปเป็นเวลานานพอสมควร สักพัก staff ก็เริ่มประกาศเหมือนย้ำว่าคนละ 3 packagee เท่านั้นนะครับทำให้เราวิตกว่ากลัวว่าเขาจะจับได้แล้วไม่ให้บัตรเราคบตามจำนวน คราวนี้จึงต้องหาตัวช่วยซะแล้ว และพระเอกขี่ม้าขาวอีกคนนั้นคือเพื่อนที่อาศัยอยู่ในเมืองทองนั้นเอง จัดแจงโทรนัดเสร็จสรรพก็นั่งรอไปอีก อามรณ์ตอนนี้เริ่มหิว เริ่มเมื่อยและเซ็ง เพราะปกติไม่ชอบรอคอยอะไรเป็นเวลานานอยู่แล้วบวกกับอาการไข้หวัดที่เป็นอยู่ทำให้เริ่มหงุดหงิดครั่นตัว แต่ก็ทนไป

ผ่านไปชั่วโมงกว่าๆเริ่มไม่ไหวเริ่มหิวจึงไปหาไรกินระหว่างรอ จังหวะนี้บัตรหมดเสียอีก ต้องรอ lot ใหม่เดินทางมา และพระเอกขี่ม้าขาวก็มาถึงพอดี

ตอนนี้ก็ลงตัวสุดๆ เพราะพระเอกขี่ม้าขาวก็อยากได้บัตร 4 ใบพอดี ตอนนี้ก็คือนั่งรอต่อไปเวลาล่วงเลยผ่านไปถึง 4 ทุ่มกว่าๆจาก 1 ทุ่มกว่าๆ คิวที่เรารอคอยถึงได้ถูกเรียกพระเจ้าสุดๆในช่วงนั้น โอวว สุดท้ายก็ได้มาคบตามที่อาสาเกือบแมนรับปากเพื่อนๆไว้ เหนื่อยและเซ็งสุดๆครับ ซื้อเสร็จแล้วก็ไม่ได้จะภูมิใจหรือรู้สึกยิ่งใหญอะไรกับหน้าที่นี้หรอกครับ รู้สึกอย่างเดียวว่า กูจะได้อะไรตอบแทนจากการทำแบบนี้นะ บัตรเข้าฟรีไหมหรืออะไรยังไง สุดท้ายคงไม่ได้อะไรหรอกนอกจากบทเรียนโง่ๆบทเรียนหนึ่งกับการต่อแถวซื้อของกากๆของผม

นี่แหละครับโฉมหน้าของบัตรของเราที่ต่อกันมา 3 ชั่วโมงกว่าๆ สะใจดีครับ รอมาดูต่อไปว่า Super Giant Asia Tour 2011 ฉบับลงเล่นจะเป็นแบบไหน อันไหนดีก็ชมอันไหนเสียผมก็ด่าครับธรรมดานะ