เราคิดว่าเวลามันทำหน้าที่คอยบอกให้เรารู้และตระหนัก ในทุกๆวินาที ทุกนาที ทุกชั่วโมงใน 12 เดือน ใน 365 วันที่ผ่านไปชีวิตมีพบเจออะไรบ้าง
วันนี้คือวันสุดท้ายของปี ๒๕๕๘ และกำลังจะผ่านพ้นไปอีก 1 ปีของชีวิต และนี่ก็เป็นสิ่งที่เราเริ่มทำมาหลายปีคือการนั่งทบทวนชีวิตที่ผ่านพ้นมา
 
#MyYearInReview2015

 
– ความพิเศษแรกของปีคือเป็นปีที่เรากำลังได้เปลี่ยนเข้าสู่ทศวรรษที่สามของชีวิต ครบรอบ 30 ปีบริบูรณ์
 
– สืบเนื่องจากข้อแรกเราก็เลยไปสักเพื่อเป็นการรำลึกและเฉลิมฉลองที่ผ่านชีวิตมาขนาดนี้ (และก็เป็นการสักครั้งเดียวของปี งอกง่อยมาก)
 
– ปีแห่งความสนุกและมัวเมา เป็นปีที่พีคมาก ทั้งงานเทศกาลดนตรี EDM ต่างๆนานาๆ เรียกว่าเก็บได้ค่อนข้างมากตามที่ตั้งเป้าไว้ งานเล็กงานใหญ่ที่อยากไปไม่ค่อยพลาด แต่ก็เจ็บตัวด้านการเงินไปพอสมควร
 
– ปีที่ได้พบเพื่อนใหม่มากที่สุดตั้งแต่จากที่ได้เรียนจบมา เพราะปกติก็ไม่ค่อยสุงสิงใคร แต่ก็เนื่องด้วยมากจากข้อบนนั่นเอง ทำให้ปีนี้พบปะผู้คนมากมาย บางคนก็มาเป็นเพื่อนที่ค่อนข้างสนิทกัน ขอบคุณอะไรก็ตามที่ทำให้เรามาได้พบและรู้จักกัน ขอบคุณๆ ปีหน้าอาจไม่ค่อยได้เจอกัน อย่าพึ่งลืมกัน
 
– สืบเนื่องจากข้อข้างต้น ปีนี้ทำให้เราได้พบขวัญใจที่แอบปลื้มมานานอย่างพี่ตูน Chanoggan Jennifer Veerakatidham (ไม่ tag เกรงใจรกไทม์ไลน์พี่เขา 😅 ) ด้วยความบังเอิญและช่วยเหลือจากมายบัดดี้ ทำให้ปีนี้ได้ซื้อ CD เพลงไทยอัลบั้มแรกซะด้วย แถมชื่ออัลบั้มยังคล้องกับการที่เราได้เจอกันอีก THE WAY WE FIRST MET
 
– ปีแห่งการออกกำลังกายน้อย สืบเนื่องมาจากพอปาร์ตี้ฮาร์ดแต่ไม่เวิร์ดเอ้าท์ฮาร์ดบวกกับขี้เกียจและข้ออ้างสารพัด ปีนี้ก็เลยนับวันเข้ายิมไปได้เลย เป็นปีที่ย้วยสุดแย่สุด
 
– ปีที่เจ็บป่วยเยอะที่สุด เข้าโรงพยาบาลแทบทุกเดือน บางเดือนก็ 2 ครั้ง แม้จะไม่ได้หนักหนาถถึงขั้นแอดมิดเป็นแค่ป่วยออดๆแอดๆ แต่ก็สร้างความรำคาญใจไม่น้อย
 
– ปีแห่งความไม่ประสบความสำเร็จสักอย่าง มานั่งคิดดูก็คล้ายๆเดิมทุกปีสิ่งที่ตั้งใจไว้ยังคงไม่ได้ทำ ความฝันที่อยากทำยังคงลมแล้งๆ ไม่ได้ทำเพลง ไม่ได้ทำอะไรเลย เป้าหมายของปีนี้ก็เก็บไว้ในปีต่อๆไปเอาละกัน
 
– ปีแห่งการพลิกลอค แม้จะยังทำอะไรหลายๆอย่างตามฝันไม่ได้ แต่ด้วยความตลกของโชคชะตา อยู่ๆก็สามารถยกระดับตัวเองด้วยการซื้อคอนโด The TEAK Condo อยู่(ผ่อน) แม้จะไม่ได้หรูหราราคาแพง แต่ก็ถือเป็นความมั่นคงแรกในชีวิตในวัยที่หลายคนคิดว่าควรจะมีความมั่นคงได้แล้ว
 
– ปีแห่งการท่องเที่ยวน้อย ก็สืบเนื่องมาจากปาร์ตี้ฮาร์ดเดอร์ ทำให้ไม่เหลือเงินพอที่จะไปไหน แม้จะมีทริปทำทานจากพี่ๆที่พาไปเวียดนามบ้าง ทริปสั้นๆกับครอบครัวบ้าง แต่เมื่อเทียบกับหลายๆปีแล้วก็ถือว่าปีนี้ท่องเที่ยวน้อยจริงๆ โดยเฉพาะออกต่างจังหวัด คิดถึงทะเลและหาดทราย
 
– ปีแห่งการสนับสนุนบริการ สมัคร Apple Music ไว้เช่าฟังเพลงอย่างถูกกฏหมายและ iflix ไว้ดูหนังและซีรี่ส์ออนไลน์ แม้ปกติก็จะซื้อเพลงที่ชอบ ซื้อหนังที่โปรดมาเก็บไว้อยู่แล้ว แต่การสมัครบริการพวกนี้เพิ่มก็ทำให้เราห่างจากการละเมิดลิขสิทธิ์ไม่มากก็น้อย ถือเป็นเรื่องราวดีๆ
 
– blogger ปีนี้ถือว่าอัพ blog ได้เยอะกว่าเดิมมาก พยายามเขียนเรื่องที่ตัวเองสนใจ บางทีก็แปลข่าวบ้างไรบ้าง เพราะเป็นคนชอบพูดชอบเขียนชอบพิมพ์ก็ไม่อยากทิ้งตรงนี้ไป ใครสนใจเข้าไปอ่านได้ hellmonster.com (ไร้สาระและส่วนตัวล้วนๆ)
 
คร่าวๆคงประมาณนี้สำหรับปีนี้ ขอบคุณที่อ่านเรื่องราวชีวิตของเราจนจบ 😊
ปีหน้าตั้งใจแล้วว่าจะเป็น Healhty Year จะลดปาร์ตี้ ตั้งใจทำอะไรในอีกหลายๆอย่าง ก่อนจะมานั่งเสียดายว่าตอนมีแรงทำไมไม่ทำมัวแต่ไปหลงมัวเมาอยู่ สู้นะ Fxxx