เมื่อไม่นานมานี้ได้รู้จักเจ้าหมีไฮเปอร์สุดยียวนกวนประสาทและลามกจกเปรต(นี่คือชื่นชอบนะ) มาสคอตแห่งเมืองคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น นามว่าคุมะมงโอ้โหเชื่อไหมว่าแว้บแรกก็หลงรักเลย เพราะด้วยความทะเล้นแและอยู่ไม่สุขคล้ายๆเราก็เลยเฝ้าติดตามเป็นแฟนคลับเรื่อยมา

และเมื่อไม่นานมานี้ด้วยคาแรคเตอร์สุดกวนทำให้หลายๆคนถูกใจหรือว่าการมองการตลาดอันก้าวไกลของนักธุรกิจรุ่นใหม่ ก็ได้มีชอปคุมะมงแห่งแรกในประเทศไทย ที่สยามพารากอน เมื่อได้เรื่องแบบนี้เราก็ไม่รอช้า (เขาเปิดมาหลายเดือนแล้วไหมนาย) จึงต้องไปเยี่ยมชมกัน

ภาพจาก http://anitime.in.th/ กรุณาคลิกที่ภาพเพื่อไปยัง blog ต้นฉบับ
ภาพจาก http://anitime.in.th/ กรุณาคลิกที่ภาพเพื่อไปยัง blog ต้นฉบับ

ภาพสวยๆด้านบน ไม่ใช่ที่เราไปถ่ายมาเองหรอก แต่เป็นภาพจาก http://anitime.in.th/ ที่เขาเขียนตอน พาชมช็อป ‘คุมะมง’ ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหมีดำจอมป่วนแห่งแรกในไทย หลังจากอ่านโพสนี้เป็นแนวทาง พอถึงวันนี้ก็เลยได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนจริงๆเสียที

ชอปเจ้าหมีที่เราไปวันนี้คือที่สยามพารากรชั้น 3 บริเวณ BEtrend ชั้นเดียวของเล่นตุ๊กตา lego ถ้าคุณเดินทางมาด้วย BTS ออกประตูที่ 5 (รึเปล่าวะ) ทางฝั่งเดียวกับโอเชี่ยนเวิร์ล ขึ้นบันได้เลื่อนมาเรื่อย พอถึงชั้น 3 ก็ตรงเข้ามา จะเจอพวก gadget หูฟัง ลูกเทพ(😒) และอื่นๆ เดินจนเจอชอป funkok pop (โมเดลน่ารักที่กำลังฮิตๆตอนนี้) ให้เลี้ยวซ้าย นั่นแหละก็จะเจอเลย เป็นชอปเล็กๆน่ารัก ไม่เหมือนอย่างที่ใน blog ข้างต้นได้รีวิวไว้ (เพราะเขาอาจขยับขยายย้ายเปลี่ยนอะไรก็ว่าไป)

ที่ชอปก็จะมีของจำหน่าย ส่วนใหญ่จะเป็นแนวๆของที่ระลึกกรุบกริบๆ พวงกุญแจ ผ้าเช็ดหน้า สมุดจด กระเป๋า ตุ๊กตาขนาดพอดีคำ เอ้ย ! มือ และอื่นๆ ราคาก็ไม่แพงมากด้วย อย่างตุ๊กตานี่ 600 กว่าบาท นอกจากนี้ที่ชอปจะมีวีดีทัศน์เกี่ยวกับเมืองคุมาโมโตะและป้ายประวัติให้อ่านเพลินๆด้วย อ่อมีคุมะมงพีพีบอร์ด(ฟิวเจอร์บอร์ด) ตั้งตกแต่งในร้านให้เราถ่ายรูปเล่นด้วย (ให้ถ่ายรึเปล่าไม่รู้ แต่มันน่าถ่าย 😛)

ทีแรกมาตั้งใจจะสอยตุ๊กตาแต่ก็ยังแบบลังเล เพราะเราอยากได้แบบตัวใหญ่กว่าที่เขามีขาย ก็เลยลองดูของอื่นๆก็แลดูไม่ได้ใช้สอยมากสุดท้ายก็เลยไม่ได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมา (นอกจากถ่ายรูปกับแสตน)

ร้านของเราอยู่ทางนี้จ้า จึก !
ร้านของเราอยู่ทางนี้จ้า จึก !

 

ส่วนแฟนคลับคุมะมงใครสนใจก็ลองแวะไปชมไปชอปกันได้ตามสาขาที่สะดวกได้เลยยยยยยย

 

 

 

ข่าวอื่นๆของ Kumamon

 

ความฮาของหมีคุมะมง

น่ารักอะ มารู้จักเจ้า “คุมะมง” ป๋มเป็นหมีมาดกวนมาจากญี่ปุ่น 

เมื่อหมี Kumamon เจอกับ Keanu Reeves