ความจริงความเชื่อเรื่องพวกนี้กับผมนี่ก้ำกึ่งกันอยู่ 50:50 ได้เลยนะแต่ทุกครั้งที่ไม่สามารถหาอะไรมาพิสูจน์ได้ผมก็จะเข้าใจว่าเป็นเรื่องน่าสงสัยทันทีอย่างกับเรื่องราวใน post นี้ เรื่องที่ผมฝันอย่างกับหนัง Hollywood  เกี่ยวกับการต่อสู้กับจระเข้ยักษ์ ไตรภาคของผมติดต่อกัน 3 คืน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เรื่องราวมันมีอยู่ว่า

จระเข้ยักษ์ภาค 1

คืนวันศุกร์ผมก็ฝันเป็นฝันที่จำได้แม่นเพราะเป็นฝันก่อนตื่นนอน เรื่องราวมีอยู่ว่า ผมได้ไปที่เมืองเก่าๆไม่แน่ใจว่าเป็นวัดหรือบ้านเมืองอะไรสักอย่างเก่าๆนี่แหละ และประมาณว่าที่นั่นมี สระจระเข้ตัวเล็กๆเต็มไปหมด ผมก็ไปกับกลุ่มคน(จำไม่ได้แม่นว่าเป็นครอบครัวหรือเพื่อน แต่เป็นกลุ่มคน่ี่ผูกพันธ์นี่แหละ) เหมือนว่าเดินไปที่ริมๆและมีคนตกลงไปในสระนั่น แต่จระเข้ตัวเล็กๆไม่สนใจ สักพักบ่อน้ำก็เป็นสีแดงแล้วก็เิปิดตัวเป็นแผ่นหลังของจระเข้ตัวยักษ์ลอยขึ้นมา แล้วจากนั้นเหมือนบ้านหรือพื้นที่ที่พวกผมยืนอยู่ก็เอนและถล่มลงไปในสระนั่น ทุกคนตกไปแล้วก็แหวกว่ายหนี แต่ผมนี่สิไปเอาแพไม้ไผ่ติดใบเรือมาจากไหนแล่นไปในสายน้ำที่ตอนนี้ก็กว้างขวางขึ้นซะงั้น เหมือนกำลังหนีการตามล่าของจระเข้ยักษ์นั่น ระหว่างหนีผมก็ได้ขึ้นฝั่งแล้วก็ต่อสู้ด้วยการเอาหินไล่โยนไม้ใส่ ในฝันอารมณ์นั้นแบบแค้นมากๆเหมือนมากินคนของเราไป แต่ก็เหมือนกำลังจะสู้ไม่ได้เพราะตกไปในน้ำ ก็ตกใจตื่นมาซะงั้น

จระเข้ยักษ์ภาค 2

เกิดขึ้นต่อเนื่องในคืนวันเสาร์ วันนี้ผมไปดูหนังมาเรื่องหลุด4หลุดก่อนนอนก็ไม่ได้อิ่มเกินหรือดูสารคดีอะไรที่เกี่ยวกับจระเข้ ก็ไม่น่ามีอะไรทำให้สมองสร้างภาพได้ คืนนี้ไม่มีอะไรมาก เปิดฉากมาก็เป็นแม่น้ำกว้างๆเลย แต่ัวันนี้เห็นหน้าจระเข้ได้อย่างชัดเจนเป็นหน้าแนวๆจระเข้เก่งและเจ้าเล่ห์เหมือนว่ามันให้เราสู้ไปเถอะทำอะไรมันไม่ได้หรอก และผมก็เหมือนแค้นเป็นทุนเดิมเปิดมาก็ไล่เลย แต่วันนี้ใช้หอกและมีด(ประมาณนั้น) เรือเป็นเรือแจวเรือไม้นี่แหละแต่มันแล่นไปเองนะ – -” วันนี้จำไรได้ไม่ค่อยมาก แต่ตกน้ำกำลังจะถูกกินอีกเลยตื่น

จระเข้ยักษ์ ภาค3

ภาคล่าสุดที่ฝันในคืนวันอาทิตย์ต่อถึงเช้าวันจันทร์นี่เอง (เอหรือทุกทีเราฝันช่วงเช้านี่หว่า) อาจยังไม่ใช่ภาคสุดท้ายของเรื่องราวแต่ภาคนี้เหมือนไปแม่น้ำอเมซอนหรืออะไรสักอย่างเป็นแม่น้ำที่มีป่าๆ จระเข้ยักษ์ก็มาไล่กัดคนอีกแล้วเราก็บทเดิมเป็นพระเอกที่นำทัพไปช่วยเหลือ(ทัพนี้ก็คือคนที่มาด้วยแล้วก็พวกชาวบ้าน) ภาคนี้เท่มากมีขึ้น ฮ ยิงปืน ปาระเบิด มีฉากเหวริมแม่น้ำ ป่ามีงูอนาคอนดายักษ์ แพนด้ายักษ์ มีพูดกันถึงเรื่องพวกสัตว์โดนรังสีเลยทำให้ตัวใหญ่ขึ้นและตอนจบก็เหมือนเดิมผมตกน้ำ – -”

ดูแล้วอาจเป็นฝันที่สนุกนะครับแต่ผมจำความรู้สึกตอนฝันได้เลยว่ามันมีทั้งความกลัว การสู้เพื่อเอาตัวรอด การหนีตาย ความแค้นแบบหมาจนตรอก ตายเป็นตาย ตื่นมาทีไรก็รู้สึกใจหวิวๆทุกที คราวนี้ผมก็แปลกใจแน่นอนครับเพราะฝันติดกัน 3 คืน ลองมาตีความหมายจากที่พอค้นหาได้และจากที่ไป tweet และ post ไ้ว้บน wall

ทำนายฝัน

– จระเข้คือเจ้ากรรมนายเวรหรือเจ้าที่เจ้าทางอาจมีบนบานศาลกล่าวหรือไปลบหลู่ ให้ไปแก้บน ขอคมาหรือทำบุญอุทิศส่วนกุศล
– อาจมีศัตรูมาทำร้ายร่างกายหรือลักทรัพย์ให้ระวัง
– อาจมีปัญหาด้านการงานกับที่ทำงา่นหรือเพื่อนร่วมงาน หรือญาติสนิทมิตรสหาย
+ เร่งทำบุญตักบาตรจะได้ลาภมหาศาล
+ จะมีชีวิตในทางก้าวหน้าและตั้งตัวได้

ก็ว่ากันไปนานา ทีแรกก็ไม่คิดอะไรแต่ฝันต่อกันเลยแบบนี้แถมคำทำนายไม่ค่อยดีด้วย ฮ่าๆๆๆ ยังไงต้องรอดูกันครับ ไม่รู้คืนนี้จะมีตอนจบหรือเปล่าหนอเฮ้อ

ภาพในฝันผมประมาณๆนี้อ่ะดูๆอ่านๆแล้วคืนนี้ขอให้ฝันถึงทุกคนนะครับ อิอิ