อารีย์

แบ่งปัน ความรู้

สวัสดี Bitcoin

ไม่ได้อัพเดท blog มานานมาก หลังจากต่ออายุโดเมนและโฮสไปก็คิดว่าควรเข้ามาเขียนหน่อยไหมล่ะเฮ้ย อย่าปล่อยให้จิตวิญญาณแห่ง blogger มอดไหม้ไป ว่าแล้วจะเขียนเรื่องอะไรดีล่ะ นึกๆไปก็คิดได้ว่าจะแชร์เรื่อง bitcoin ที่กำลังศึกษาและลงทุน เราคงไม่ได้ลงลึกว่า Bitcoin คืออะไร แต่จะเป็นแนวเล่าประสบการณ์ของเราแล้วกัน แต่ถ้าถามว่า bitcoin คืออะไรอธิบายสั้นๆง่ายๆก็คือค่าเงินดิจิทัลนั่นเอง เมื่อหลายๆปีก่อนจะมีค่าเงินเดียวที่เรียกว่า bitcoin […]

Privacy Film for iPhone 4 มันไม่ใช่สำหรับผมอะเหื่อ…

อยากได้มานานแล้วไอ้ Privacy Film เนี่ยแต่ไม่มีโอกาสได้ไปซื้อสักทีเพราะขี้เกียจเดินหาตามร้าน(ทั้งๆที่มันก็มีอยู่เยอะนะ) เมื่อวานไปเมเจอร์ัรัชโยธินพอดีเห็เลยถามเสียหน่อย ปรากฏมีเลยได้มา 1 อันในราคา 390 บาท(แพงไปมั้ยอ่ะ) *สำหรับคนที่ไม่รู้ัจักเจ้า film นี่เกริ่นๆให้ฟังก่อนมันคือ film ดำที่มองจากด้านข้างๆไม่เห็นนั่นเอง คือเอาไว้กันไอ้พวกชอบมองจอชาวบ้านน่ะ *

เปลี่ยนตัวอักษรที่ Hardisk หรือ CD ใน windows ได้ไหม ?

เหตุมันเกิดตอนเช้าๆเวลาเก้าโมงกว่า ผมนั่งงงเป็นบ้าไม่รู้จะทำยังไง ก็ฮาร์ดิสของผมมันมีอยู่หนึ่งไดรฟ์ ผมจึงกดเข้าไปที่ control panel โอเคเล่าแบบธรรมดาดีกว่า แต่งฮิพฮอบแล้วตัน เรื่องมันเกิดขึ้นว่าเมื่อผมได้ notebook จาก บ. แล้วดันมีแค่ 80 Gb แถมมี 1 partition ให้ตายเถอะนี่มันยุคไหนแล้ว เลยลองนั่งเล่นนู่นนี่นั่นไปกดตรง […]