ปณิธานปี ๒๕๖๑

ส้งท้ายปีเก่าด้วยการรีวิวชีวิตที่ผ่านมาพอเริ่มต้นปีใหม่ก็ไม่รอช้าที่จะมาตั้งปณิธานของปีนี้กัน แม้ของหลายๆปีที่ผ่านมาจะล้มเหลวไม่เป็นท่าแต่เราก็ยังคงตั้งใจมันไปทุกๆปี อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงและความตั้งใจของเราในแต่ละปี สำหรับปีนี้ก็มีความตั้งใจหลายอย่างมาก ลิสท์ได้เป็นข้อๆดังนี้

หากย้อนเวลากลับไปได้

เชื่อว่า loser หลายคนเวลาท้อแท้หรือหมดอาลัยตายอยากของเคราะห์กรรมที่มาจากความผิดพลาดของตัวเองในอดีตทุกคนต้องมีโมเม้นที่คิดว่า “ถ้าย้อนเวลากลับไปได้เราคงไม่ทำแบบนั้นแบบนี้แน่นอน” เราเองก็เป็นหนึ่งคนที่ชีวิตก้าวผิดพลาดไปในหลายเรื่องๆ มานึกย้อนๆดู ถ้าย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้เราจะทำอะไรบ้าง

Donkey Kong Jenga ใน The Big Bang Theory

สืบเนื่องมากจากช่วงนี้ติด The Big Bang Theory อย่าวหนักนา และในตอน The Shiny Trinket Maneuver (Season 5 Episode12) มีฉากหนึ่งที่พวกกลุ่มเล่น Jenga ที่เป็นลาย Donkey Kong เห็นแล้วแบบอยากได้เลยไปค้นมาได้ความว่าคือของเล่นแบบพิเศษที่เอา Jenga มาผสมผสานกับเกมส์คลาสสิคอยาก Donkey Kong ภายใต้ product name ที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก “Donkey Kong Jenga: The Collector’s Edition”

#MyYearInReview2015

เราคิดว่าเวลามันทำหน้าที่คอยบอกให้เรารู้และตระหนัก ในทุกๆวินาที ทุกนาที ทุกชั่วโมงใน 12 เดือน ใน 365 วันที่ผ่านไปชีวิตมีพบเจออะไรบ้าง วันนี้คือวันสุดท้ายของปี ๒๕๕๘ และกำลังจะผ่านพ้นไปอีก 1 ปีของชีวิต และนี่ก็เป็นสิ่งที่เราเริ่มทำมาหลายปีคือการนั่งทบทวนชีวิตที่ผ่านพ้นมา   #MyYearInReview2015