สวัสดี Bitcoin

ไม่ได้อัพเดท blog มานานมาก หลังจากต่ออายุโดเมนและโฮสไปก็คิดว่าควรเข้ามาเขียนหน่อยไหมล่ะเฮ้ย อย่าปล่อยให้จิตวิญญาณแห่ง blogger มอดไหม้ไป ว่าแล้วจะเขียนเรื่องอะไรดีล่ะ นึกๆไปก็คิดได้ว่าจะแชร์เรื่อง bitcoin ที่กำลังศึกษาและลงทุน เราคงไม่ได้ลงลึกว่า Bitcoin คืออะไร แต่จะเป็นแนวเล่าประสบการณ์ของเราแล้วกัน แต่ถ้าถามว่า bitcoin คืออะไรอธิบายสั้นๆง่ายๆก็คือค่าเงินดิจิทัลนั่นเอง เมื่อหลายๆปีก่อนจะมีค่าเงินเดียวที่เรียกว่า bitcoin จนทุกวันนี้แตกตัวออกไปมากมายหลายตระกูล เรียกว่า altcoin ตามแต่บริษัทและการลงทุนทั้งหลาย ใครสนใจศึกษาเพิ่มเติมลองค้นคว้าได้มีเยอะมากมาย

Captain America : Civil War [Fan Art]

เฟสบุคเพจ MCU Exchange ได้โพสภาพ  fan art ของ Captain America : Civil War ผลงานของ Bryan Valenza ที่ได้รวบรวมตัวละครจาก  MCU ณ ปัจจุบันมารวมกัน (ขาด The punisher กับ Iron Fist) แบ่งฝ่ายกันอย่างได้อย่างค่อนข้างลงตัว

รวบตึง Civil War (ฉบับการ์ตูน)

หลังจากหนัง Captain America : Civil War เข้าฉาย ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากมายถล่มทลาย ทั้งคำชมและรายได้ แถมตัวข้าพเจ้าเองก็ยังชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆ( ๆไปเรื่อยๆไม่มีสิ้นสุด) ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนก็พอจะรู้ว่าเรื่องราวในหนังได้หยิบมาจากฉบับ comic  ของ Marvel เองในชื่อหัวเรื่องว่า Civil War แต่เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่รู้รายละเอียดเท่าไร วันนี้จะพาไปรู้จักกันคร่าวๆย่อๆกัน

Meet The Black Canary #bangkokcomiccon2016

เรื่องราวมีอยู่ว่าวันนี้ได้ไปงาน Bangkok Comic Con เพราะมีประกาศว่า Caity Lotz นักแสดงสาวสวยเซ็กส์ซี่ผู้รับบท Sara Lance/The Black Canary คนแรกใน Arrow และ White Canary ใน DC’s Legends of Tomorrow จะมาร่วมในงาน   จัดแจงนัดแนะกับ The TING เพื่อมาติ่งกันในงานเรียบร้อย มาถึงงานตั้งแต่ช่วงบ่ายๆ เพื่อรอเธอขึ้นสัมภาษณ์บนเวทีตอนเวลา 15.30 และถ่ายรูปพร้อมแจกลายเซ็นในเวลา 16.30   แน่นอนว่าทุกอย่างย่อมเป็นธุรกิจ หลังจากติดต่อเจ้าหน้าที่ถึงกติกาค่าใช้จ่ายในการ meet n greet ก็ได้ความว่า – ลายเซ็น 350 THB – เซลฟี่(ใช้มือถือถ่ายเอง) 550 THB – ใช้กล้องของทีมงานและปริ้นรูป 550 THB   หลังจากกไตร่ตรองอยู่ 2-3…