ปณิธานปี ๒๕๖๑

ส้งท้ายปีเก่าด้วยการรีวิวชีวิตที่ผ่านมาพอเริ่มต้นปีใหม่ก็ไม่รอช้าที่จะมาตั้งปณิธานของปีนี้กัน แม้ของหลายๆปีที่ผ่านมาจะล้มเหลวไม่เป็นท่าแต่เราก็ยังคงตั้งใจมันไปทุกๆปี อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงและความตั้งใจของเราในแต่ละปี สำหรับปีนี้ก็มีความตั้งใจหลายอย่างมาก ลิสท์ได้เป็นข้อๆดังนี้

สวัสดี Bitcoin

ไม่ได้อัพเดท blog มานานมาก หลังจากต่ออายุโดเมนและโฮสไปก็คิดว่าควรเข้ามาเขียนหน่อยไหมล่ะเฮ้ย อย่าปล่อยให้จิตวิญญาณแห่ง blogger มอดไหม้ไป ว่าแล้วจะเขียนเรื่องอะไรดีล่ะ นึกๆไปก็คิดได้ว่าจะแชร์เรื่อง bitcoin ที่กำลังศึกษาและลงทุน เราคงไม่ได้ลงลึกว่า Bitcoin คืออะไร แต่จะเป็นแนวเล่าประสบการณ์ของเราแล้วกัน แต่ถ้าถามว่า bitcoin คืออะไรอธิบายสั้นๆง่ายๆก็คือค่าเงินดิจิทัลนั่นเอง เมื่อหลายๆปีก่อนจะมีค่าเงินเดียวที่เรียกว่า bitcoin จนทุกวันนี้แตกตัวออกไปมากมายหลายตระกูล เรียกว่า altcoin ตามแต่บริษัทและการลงทุนทั้งหลาย ใครสนใจศึกษาเพิ่มเติมลองค้นคว้าได้มีเยอะมากมาย

Captain America : Civil War [Fan Art]

เฟสบุคเพจ MCU Exchange ได้โพสภาพ  fan art ของ Captain America : Civil War ผลงานของ Bryan Valenza ที่ได้รวบรวมตัวละครจาก  MCU ณ ปัจจุบันมารวมกัน (ขาด The punisher กับ Iron Fist) แบ่งฝ่ายกันอย่างได้อย่างค่อนข้างลงตัว

รวบตึง Civil War (ฉบับการ์ตูน)

หลังจากหนัง Captain America : Civil War เข้าฉาย ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากมายถล่มทลาย ทั้งคำชมและรายได้ แถมตัวข้าพเจ้าเองก็ยังชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆ( ๆไปเรื่อยๆไม่มีสิ้นสุด) ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนก็พอจะรู้ว่าเรื่องราวในหนังได้หยิบมาจากฉบับ comic  ของ Marvel เองในชื่อหัวเรื่องว่า Civil War แต่เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่รู้รายละเอียดเท่าไร วันนี้จะพาไปรู้จักกันคร่าวๆย่อๆกัน